• ถ่ายบ่อย ลักษณะอุจจาระเหลวเป็นสีเหลืองข้นขึ้นเรื่อนๆ เป็นมาสองวัน เกิดจากอะไร

  •  Took Kung
    สมาชิก
    ผมเข้าห้องนํ้าบ่อยมากผมถ่ายเป็นของเหลวมีสีเหลืองเข้มขึ้นเรือยๆเลยไม่รู้ว่าเป็นไรผมเป็นมา2วันละผมจำได้ว่าผมกินลำไยกับนํ้าเฮบรูบอยกับนมผสมกัน
    สวัสดีค่ะ คุณ Took Kung @จากที่เล่ามา อาการท้องเสียสามารถเกิดได้จากหลายสาเหตุนะคะ เช่น ลำไส้อักเสบติดเชื้อต่างๆ, อาหารเป็นพิษ, โรคลำไส้แปรปรวน เป็นต้น @จากที่คุณ Took Kung ยังไม่สามารถระบุสาเหตุได้นะคะ แนะนำรับประทานอาหารสุกสะอาด ดื่มน้ำเปล่า หรือน้ำผลมเกลือแร่สำหรับคนไข้ท้องเสียให้เพียงพอ @หากมีไข้ ถ่ายปริมาณยังมากขึ้น ถ่ายอุจจาระมีมูกเลือดปน มีอาการหน้ามืด ควรไปพบแพทย์เพื่อตรวจวินิจฉัยโรคอีกครั้งนะคะ