• อายุ 13 ปี จะเป็นมะเร็งเต้านมได้ไหม มีผื่นขึ้นที่นม 2 วันแล้ว

  •  thirreen
    สมาชิก
    หนูอายุ13จะเป็นมะเร็งเต้านมได้ไหมคะ หนูมีผื่นขึ้นที่นมค่ะ2วันแล้วยังไม่หายเลย ก่อนหน้านี้เคยมีก้อนๆตรงรักแร้เมื่อประมาณ1-2ปีที่แล้วค่ะ
    thirreen  พญ.นรมน
    แพทย์

     สวัสดีค่ะคุณ thirreen

    มะเร็งเต้านมนั้นพบได้น้อยมากในคนอายุน้อย อีกทั้งส่วนใหญ่มักไม่ค่อยมีอาการอะไรหากก้อนไม่ใหญ่มากหรืออยู่ในระยะลุกลามแล้ว

    การมีผื่นขึ้นที่บริเวณเต้านมอาจมีสาเหตุอื่นๆ เช่นเป็นโรคผิวหนังที่ไม่ได้เกี่ยวกับตัวเต้านมค่ะ แนะนำพบแพทย์เพื่อตรวจร่างกายอีกทีว่ามีก้อนหรือความผิดปกติที่น่าจะเกี่ยวกับตัวเต้านมหรือไม่อีกครั้ง

    ระหว่างนี้ใช้น้ำเปล่าสะอาดล้างภายนอก ไม่เอายาอะไรไปทาเอง