• หากไปดูดนมคนที่เป็นมะเร็งเต้านม จะติดมะเร็งไหม ปากมีเเผล

  •  Thanakorn Betta Chachoengsao
    สมาชิก
    หากเราไปดูดนมคนที่เป็นมะเร็งเต้านม เราจะติดมะเร็งมั้ยครับ ปากมีเเผล

    สวัสดีค่ะ คุณ Thanakorn Betta Chachoengsao,

                       การดูดนมผู้ที่เป็นมะเร็งเต้านมอยู่ ไม่ได้ทำให้ติดโรคมะเร็งมาแต่อย่างใดค่ะ แม้จะมีแผลในปากอยู่ก็ตาม เพราะมะเร็งเต้านม รวมถึงมะเร็งชนิดอื่นๆ ไม่ใช่โรคติดต่อ แต่เกิดจากความผิดปกติของเซลล์ในร่างกายเราเอง ยกเว้นมะเร็งบางชนิดที่มีสาเหตุจากการติดเชื้อโรคบางชนิด เช่น ไวรัส HPV (มะเร็งปากมดลูก) ไวรัสตับอักเสบชนิดบีและซี (มะเร็งตับ) พยาธิใบไม้ในตับ (มะเร็งท่อน้ำดี) เป็นต้น