• มีน้ำใสๆออกจากหัวนมค่ะ กลัวจะเป็นมะเร็งเต้านม

  •  Wannipa Suksai
    สมาชิก
    ขอคำแนะนำค่ะ มีน้ำใสๆออกจากหัวนมค่ะ กลัวจะเป็นมะเร็ง แต่ไม่มีก้อนหรืออาการอื่นๆ ล่าสุดเพิ่งอัลตราซาวด์มาไม่มีก้อนอะไร แต่ก่อนหน้าที่จะมีอาการเพิ่งกินยาปรับฮอโมนเพราะประจำเดือนไม่ปกติค่ะ มีผลเกี่ยวกันไหมคะ รบกวนด้วยนะคะ
    สวัสดีค่ะ คุณ Wannipa Suksai @จากที่เล่ามา หากน้ำที่ไหลออกจากหัวนมเป็นลักษณะขาวใส หรือขาวขุ่น ไม่มีเลือด ไม่มีหนอง และเพิ่งรับการตรวจอุลตร้าซาวด์เต้านมมาปกติ คิดว่า น้ำที่ไหลออกจากเต้านม อาจเป็นผลข้างเคียงของยาปรับฮอร์โมนได้ค่ะ ซึ่งหากหมดฤทธิ์ยาฮอร์โมน อาการนี้จะดีขึ้นค่ะ @แต่ถ้าลักษณะสีน้ำที่ไหลออกจากเต้านมเป็นสีเหมือนหนอง หรือเลือด หรือลองหยุดยาปรับฮอร์โมนแล้วไม่ดีขึ้น ควรรีบไปพบแพทย์เพื่อตรวจวินิจฉัยโรคอีกครั้งนะคะ
    Wannipa Suksai  Wannipa Suksai
    สมาชิก
    ขอบคุณมากค่ะ