• สงสัยว่าเป็นมะเร็งปากมดลูก มีอาารแสบ ปวกมดลูกเวลาปัสสาวะ ปัสสาวะบ่อย ปวดหลัง ใช่อาการของมะเร็งหรือไม่ หรือเป็นโรคอื่น

  •  waeodao
    สมาชิก
    สวัสดีค่ะ หนูมีเรื่องอยากจะถาม คือว่าเเม่หนูพูดออกมาว่าตัวเเม่เองเป็นมะเร็งปากมดลูก หนูเลยถามเเม่กลับว่าเเม่รู้ได้ยังไง เเม่บอกว่าตัวแม่เองเเม่รู้ดี หนูเลยถามว่าอาการเป็นยังไงเเม่บอก มันเเสบๆ หรือปวดตรงมดลูดเวลาฉี่ ปวดหลัง ฉี่บ่อยมาก คืนนึงประมาณ6-7ครั้ง เเละเคยมีอยู่ครั้งนึงเเม่ฉี่คล้ายเลือดหนูเลยบอกให้เเม่ไปตรวจเเต่เเม่บอกไม่ไปเดี่ยวยิ่งรักษายิ่งซุด หนูอยากจะถามว่าเเม่มีสิทธิเป็นโรคอะไรบ้างค่ะ หนูกังวลมากกลัวเเม่จะเป็นอะไรค่ะ

    สวัสดีครับ

    การที่จะบอกได้ว่าเป็นมะเร็งปากมดลูกนั้น ต้องไปทำการตรวจเท่านั้นครับ

    อาการเลือดออกกระปิบกระปรอยนั้น เกิดได้จากหลายสาเหตุครับ เพียงแค่อาการมีเลือดออกจะไม่สามารถวินิฉัยมะเร็งปากมดลูกได้ ต้องไปพบแพทย์เพื่อทำการซักประวัติตรวจร่างกาย และส่งตรวจอื่นๆเพิ่มเติม เช่นการนำเซลล์ปากมดลูกไปส่งตรวจ

    อาการดังกล่าวกาจเกิดได้จากหลายโรคเช่น

    • อุ้งเชิงกรายอักเสบ
    • โรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์
    • ติดเชื้อในทางเดินปัสสาวะ
    • กระเพาะปัสสาวะอักเสบ
    • และอื่นๆ

    แนะนำให้ไปตรวจร่างกายกับแพทย์ที่โรงพยาบาล เพื่อหาสาเหตุของความผิดปกติ เพื่อที่จะได้รับการรักษาที่ถูกต้องต่อไปครับ