• มะเร็งปากมดลูก

  •  meenny
    สมาชิก
    ไปตรวจมะเร็งปากมดลูกมาค่ะ รบกวนคุณหมอช่วยอ่านผลให้หน่อยได้ไหมคะ 1 Source of specimens Cervical and endocervical smear Type of specimen Liguria-Prep 2 Adequacy of specimens Satisfactory for evaluation but no endocervical component 3 Cytologic Interpretation Negative for Intraepithelial lesion or Malignancy,NILM Note This is equivalent to cytological class I 4 Associated finding Mild inflammation with bacilli Suggestion None รบกวนคุณหมอช่วยอ่านผลให้ด้วยนะคะ ขอบคุณมากเลยค่ะ

    สวัสดีค่ะ คุณ Meeny

         สำหรับการคัดกรองมะเร็งปากมดลูก มีหลายวิธีค่ะ ซึ่งการคัดกรองจะอ่านผลเป็น เซลล์วิทยา ในกรณีที่ไม่พบความผิดปกติ ควรทำการตรวจคัดกรอง เป็นประจำ ทุกๆ 1 - 3 ปี แล้วแต่วิธีการที่ใช้ตรวจค่ะ

         สำหรับผล ที่แนบมานั้น อ่านผลว่า ไม่พบเซลล์ผิดปกติหรือเซลล์มะเร็งจากการตรวจครั้งนี้ค่ะ (Negative for Intraepithelial lesion or Malignancy)