• จะเป็นมะเร็งปากมดลูกไหม มีอาการเจ็บ หน้ามืด วิงเวียน ทานไม่อร่อย มีฉี่บ่อย ปวดฉี่บ่อย

  •  Chompoo
    สมาชิก
    สวัสดีค่ะคุณหมอ ดิฉันมี อาการ ตกขาวมีกลิ่นนิดหน่อยยังไม่มีเลือด รู้สึกเจ็บท้องน้อยและช่องคลอด เวลามีกิจกรรมกับสามีก็จะมีอาการเจ็บ กินอะไรไม่ค่อยได้ นอนไม่ค่อยหลับ เวียนหน้า หน้ามืดบ่อย และมีอาการเหมือนปวดฉี่ตลอดเวลา ฉี่บ่อยล เสี่ยงต่อการเป็นมะเร็งปากมดลูกลูกไหม ค่ะ

    สวัสดีครับ

    อาการข้างต้นที่กล่าวมานั้น ไม่สามารถที่จะบอกได้ว่าเป็นมะเร็งปากมดลูก หรือมีความเสี่ยงที่จะเป็นมะเร็งปากมดลูก  การที่จะบอกได้นั้นจำเป็นที่จะต้องตรวจภายในและเก็บเนื้อเยื่อบริเวณปากมดลูกไปตรวจ ถึงจะทราบผลได้ว่ามีความเสี่ยงที่จะเป็นมะเร็งปากมดลูกหรือไม่

    ใช้เวลารอผลตรวจประมาณ 2-4 สัปดาห์ ถ้าผลปกติ แนะนำให้ตรวจปีละครั้ง

    อาการเจ็บขณะมีเพศสัมพันธ์ อาการตกขาว อาการปัสสาวะผิดปกติ ไม่ใช่ลักษณะเฉพาะของมะเร็งปากมดลูก อาจจะเป็น หรือ สามารถเกิดจากภาวะอื่นได้ๆ เช่น โรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์   ความผิดปกติของช่องคลอด การติดเชื้อรา เชื้อแบคทีเรีย ไปจนถึงการติดเชื้อในทางเดินปัสสาวะ

    แนะนำให้ไปพบแพทย์เพื่อตรวจดูความผิดปกติต่อไปครับ