• มะเร็งปากมดลูกระยะที่ 3 มีอาการเป็นอย่างไร กำลงัรอรับการรักษา กลัวการแพร่กระจาย

  •  Tangmo Lovery
    สมาชิก
    อยากทราบว่าถ้าระยะ 3 จะมีอาการยังไงบ้างค่ะตอนนี้รอการรักษาอยู่ค่ะรอเอกสารส่งตัวนานมากค่ะหนูกลัวเชื้อมันแพร่กระจายค่ะกังวลใจมากเลยอยากทราบอาการค่ะแล้วก้อเชื้อใช้ระยะเวลาแพร่กระจายนานเปล่าค่ะขอบคุณค่ะ

    สวัสดีค่ะ คุณ Tangmo Lovery

    การที่ได้รับการวินิจฉัยว่าเป็นมะเร็งปากมดลูก ระยะที่ 3 มีได้หลายอาการค่ะ ทั้งมีเลือดออกผิดปกติ หรือสารคัดหลั่งตกขาวที่มีกลิ่นมากกว่าปกติ มีอาการปวดท้องน้อย หรือ มีกดที่กดท่อไตทำให้ค่าไตเเย่ลง ปัสสาวะอาจมีปัญหาได้ค่ะ ซึ่งอาจไม่มีอาการ หรือมีเเค่บางอย่างก็ได้เช่นกันค่ะ

    การแพร่กระจาย คงไม่สามารถบอกได้ค่ะ ว่าเร็วเเค่ไหน เนื่องจากระยะที่ 3 คือระยะที่อยู่ปากมดลูก ส่วนระยะที่ 4 คือการกระจายไปยังส่วนอื่นค่ะ ดังนั้น เมื่อมีการส่งตัวไปยังแพทย์เฉพาะทางส่วนมากต้องมีการตรวจซ้ำค่ะ เพื่อยืนยันระยะของโรคอีกทีค่ะ ซึ่งอาจมากขึ้น หรืออาจลดลงได้ค่ะ