• จะตรวจคัดกรองมะเร็งปากมดลูกได้อย่างไร

  • อยากสอบถามคะจะไปตรวจมะเร็งปากมดลูก ไปแล้วได้ตรวจเลยไหมคะ หรือหมอจะนัดวันตรวจอีกที

    สวัสดีค่ะ คุณณัฐญา

    การตรวจคัดกรองมะเร็งปากมดลูก ควรตรวจภายใน 3 ปีหลังมีเพศสัมพันธ์ หรือเริ่มตรวจเมื่ออายุ 18-21 ปี ปัจจุบันการตรวจคัดกรองเป็นการตรวจที่ผู้ใช้บริการต้องชำระค่าใช้จ่ายเอง สามารถโทรสอบถามข้อมูลเบื้องต้นกับสถานบริการที่ต้องการไปตรวจได้ค่ะ แต่ทั่วไปแล้วสามารถเข้ารับการตรวจได้เลยค่ะ