• ผ่าการคุมกำเนิดแบบฉีด และแบบทาน ตอนนี้หยุดแล้ว อยากตั้งครรภ์ ทำเด็กหลอดแก้วก็ยังไม่ตั้งครรภ์ เพราะอะไร

  •  Pai-in Love
    สมาชิก
    ฉีดยาคุมกำเนิดแบบ 3 เดือน เป็นเวลาประมาณ 1 ปี หยุดฉีดแล้วประมาณ 6 เดือน แต่เปลี่ยนมาทานเป็นยาคุมชนิดเม็ดแทน และหยุดทานยาคุมเพื่อต้องการมีลูก แต่พยายามแล้วก็ยังไม่ตั้งครรภ์ เลยต้องพึ่งหมอโดยการทำเด็กหลอดแก้ว แต่พอเมื่อย้ายตัวอ่อนเข้ามดลูก ตัวอ่อนไม่ฝังตัว เป็นเพราะว่ามดลูกเราแห้งและไม่แข็งแรงรึเปล่าค่ะ เพราะทำมา 2 ครั้งแล้วก็ไม่สำเร็จ

     สวัสดีค่ะ คุณ Pai-in Love

    จากสถิติโดยทั่วไป ของการทำเด็กหลอดแก้ว ผลการทำจะไม่ได้ผล 100% นะคะ ปัจจัยที่ส่งผลให้ตัวอ่อนไม่ฝังตัว บางครั้ง ก็ไม่ชัดเจนค่ะ

    แนะนำคุณ Pai-in Love ให้ปรึกษาแนวทางการมีบุตรกับแพทย์ที่ดูแลอีกทีนะคะ

    ระหว่างนี้ แนะนำให้ดูแลสุขภาพโดยรวมให้แข็งแรง โดยรับประทานอาหารที่มีประโยชน์ ครบ 5 หมู่ ออกกำลังกายสม่ำเสมอ หลีกเลี่ยงการดื่มแอลกอฮอล์และการสูบบุหรี่นะคะ