• มีเลือดสีน้ำตาลออกมาผิดปกติ กังวลว่าตั้งครรภ์

  •  BenBen Benjaporn
    สมาชิก
    สวัสดีค่ะคุณหมอ ดิฉันกับแฟนได้มีเพศสัมพันธ์กันระหว่างช่วงวันที่ 22-25 พ.ค.61 ก่อนหน้านั้นประจำเดือนของดิฉันมาวันที่ 8-10 พ.ค.61 อยู่ๆประจำเดือนก็มาวันที่31 พ.ค.61 ลักษณะเป็นสีน้ำตาลออกช็อกโกแลตเข้ม หรือเป็นสีน้ำตาลเข้ม ช่วงที่มาวันแรกนั้นเลือดที่ไหลออกมา ไหลออกมาไม่เยอะแค่นิดเดียว พอวันที่ 1 มิ.ย. 61 ที่ผ่านมา ช่วงเช้าก็ยังเป็นสีน้ำตาลไหลออกมาไม่เยอะ พอตกเย็นใส่เคฟีน เช้ามาเลือดสีน้ำตาลออกมาเต็มเคฟีนเลยค่ะ วันที่2 มิ.ย.61 มีประจำไหลออกมาเป็นสีแดงผสมชมพูออกมาปกติและมีน้ำเหมือกไหลออกมาบ้าง อาการข้างต้นที่ตัวดิฉันเล่ามาคืออาการปกติ หรือว่ามีน้อง หรือมีปัญหาเกื่ยวกับช่องท้องค่ะ
    สวัสดีค่ะ คุณนิรนาม @การที่มีเลือดออกกระปริดกระปรอย สามารถเกิดได้จากหลายสาเหตุ เช่น ภาวะแทรกซ้อนจากการตั้งครรภ์ ภาวะฮอร์โมนเพศหญิงไม่สมดุลมักพบในวัยรุ่นที่เริ่มมีประจำเดือน หรือวัยใกล้หมดประจำเดือน ผลข้างเคียงของยาคุมกำเนิด ความเครียด เนื้องอกในมดลูก มดลูกหรืออุ้งเชิงกรานอักเสบ เป็นต้น @จากที่คุณนิรนามเล่ามา แนะนำให้ทดสอบการตั้งครรภ์ดูนะคะ หากไม่ตั้งครรภ์ แต่เลือดที่ออกผิดปกตินี้ยังคงมีต่อเนื่อง แนะนำให้ไปพบแพทย์เพื่อตรวจวินิจฉัยโรคอีกทีค่ะ
    BenBen Benjaporn  Siriwan Kongchuen
    สมาชิก
    ผลสรุปเป็นอย่างไรหรือค่ะ