• แฟนผมตั้งครรภ์ตรวจพบว่าหัวใจลัดวงจรจะเป็นอันตรายต่อแม่และเด็กไหมแล้วทานยาจะส่งผลอะไรหรือไม่

  •  Billgate Pumipat
    สมาชิก
    ภรรยาเพิ่งตั้งครรภ์ 6 สัปดาห์ พบเป็นหัวใจลัดวงจร จะต้องทำอย่างไรครับ แล้วจะอันตรายกับแม่และเด็กในท้องไหมครับ ถ้าหากใช้ยาจะส่งผลถึงเด็กในท้องไหมครับ

    สวัสดีคะคุณ Billgate Pumipat

    ก่อนอื่นไม่แน่ใจว่าเป็นเรื่องของหัวใจเต้นผิดจังหวะ ใช่ไหมค่ะ เต้นช้า หรือ เต้นเร็ว ค่ะ

    มีโรคประจำตัวอย่างอื่นร่วมด้วยหรือไม่ค่ะ  เช่น เบาหวาน ความดันโลหิตสูง หรือ ลิ้นหัวใจรั่วไหมค่ะ

    การตั้งครรภ์แล้วมีภาวะแทรกซ้อนจะอยู่ในการตั้งครรภ์กลุ่มเสี่ยงความหมายคือจะมีการดูแลอย่างใกล้ชิดเมื่อเริ่มฝากครรภ์ค่ะ

    ส่วนใหญ่ในอายุครรภ์น้อยๆ จะยังไม่ค่อยมีอาการค่ะ เพราะยังเหมือนคนปกติ พออายุครรภ์มากขึ้นจะมีภาวะซีด หรือ มีน้ำในตัวมาก จะทำให้เหนื่อยและบวมได้คะ คงต้องทราบก่อนว่าหัวใจเต้นผิดจังหวะเป็นอะไรค่ะ

    การรักษาจะมียากลุ่มที่หญิงตั้งครรภ์สามารถรับประทานได้และไม่ผ่านไปรกค่ะ