• กำลังรักษารากฟันอยู่ วัสดุอุดฟันหลุดจะเป็นอะไรไหม

  •  Kanphirom Kitthiwatthanakul
    สมาชิก
    รักษารากฟันอยู่ค่ะ เเล้วหมอใช้วัสดุอุดฟันชั่วคราวมาใส่ให้เเล้วมันหลุดออกมาอันตรายมั้ยคะ

     สวัสดีค่ะ คุณ Kanphirom Kitthiwatthanakul

    จากที่เล่ามา แนะนำให้รีบกลับไปพบทันตแพทย์นะคะ เพราะวัสดุอุดฟันหลุดจะเกิดโพรงเข้าไปในเนื้อฟัน มีโอกาสทำให้เกิดฟันผุง่าย รวมถึงเมื่อเคี้ยวอาหารบริเวณนั้น อาจทำให้เกิดการกระทบเทือนต่อฟันนั้นจนฟันแตกได้นะคะ