• เหงือกของฟันกรามที่ผุอักเสบปวดเลือดออกควรจะทำอย่างไร

  •  ningg
    สมาชิก
    เนื่องจากฟันกรามของหนูเป็นรูแล้วไปอุดมาค่ะแต่มาที่อุดมาฟันแตกเลยทำให้ฟันเป็นรูใหญ่แล้วไม่ได้ไปหาหมอ ปล่อยไว้มีเหงือกบวมขึ้นมาตรงกลางฟันที่เป็นรูเลยค่ะและเหงือกก็บวมใหญ่ขึ้นเรื่อยๆพอเวลาไปโดนก็มีเลือดออกมา ถ้าจะไปถอดหมอจะถอดให้มั้ยค่ะหรือว่าต้องรักษาให้เหงือกหายบวมก่อน

     สวัสดีคะคุณ ningg

    เรียนอย่างนี้นะค่ะ ควรที่จะทำการรักษาเรื่องเหงือกอักเสบก่อนค่ะ เพราะอาจจะสามารถลดอาการปวด และอาการอักเสบไปก่อนค่ะ การทำหัตถการในระหว่างที่มีเรื่องของการติดเชื้อและอักเสบของเหงือกอาจจทำให้มีเลือดออกในปริมาณมากค่ะ แต่อย่างไรก็ตามหลังได้ยารักษาประมาณ สามถึงสี่วันควรจะได้รับการประเมินการถอนฟันให้เร็วที่สุดค่ะ เพื่อกำจัดแหล่งเพาะเชื้อในร่างกายค่ะ

    ตอนนี้รับประทานยาฆ่าเชื้อ บ้วนปาก และแปรงฟันอย่างสม่ำเสมอนะค่ะ