• เหงือกบวมเป็นหนองที่ฟันหน้าซี่ที่ผุ ควรทำอย่างไร

  • เหงือกบวมเป็นหนองที่ฟันหน้าฟันหน้าผุเเร้วจะไปรักสาเเต่เหงือกก้ยังไม่ยุบทำไงดีค่ะ

    สวัสดีครับ คุณ อะไรน่ะ

    ไม่ทราบตอนนี้เหงือกยังเป็นหนองอยู่อีกหรือไม่ครับ  ที่บวมอาจมีถุงหนองอยู่ใต้ฟันที่ผุก็ได้ครับ ปกติต้องรอให้ หายบวมอักเสบเสียก่อน ไม่งั้นฉีดยาชาไม่ได้

    ควรทานยาแก้อักเสบ พวกLevofloxacin , หรือ Augmentin ให้เหงือกหายอักเสบก่อนครับ   รีบไปพบทันตแพทย์เพื่อพิจารณาทำการรักษาที่เหมาะสมต่อไป