• อายุ 17 ปีี เป็นคนหัวช้า และพูดคุยกับคนอื่นไม่ค่อยรู้เรื่องค่ะ

  •  55555
    สมาชิก
    สวัสดีค่ะ หนูอายุ17ปีและเป็นคนหัวช้าค่ะ มักจะพูดคุยกับคนอื่นไม่รู้เรื่อง มันพอมีอะไรแก้ได้ใหมคะ

    สวัสดีค่ะคุณ 55555 อย่างนี้ต้องมาทำความเข้าใจกันก่อนนะค่ะ ภาวะที่คุณมีเกิดขึ้นมาเริ่มจากตั้งแต่ยังเป็นเด็กค่ะว่าจริงๆ มีปัญหา อย่างอื่นเช่น เป็นคนสมาธิสั้น หรือ ว่ามีปัญหาแค่เรื่องการคิดธรรมดาค่ะ

    ถ้ามีปัญหาเรื่องสมาธิสั้น คือ ไม่สามารถควบคุมตัวเองให้ทำงานอย่างใดอย่างหนึ่งในเวลาที่กำหนดได้ ต้องเปลี่ยนแปลงไปทำอย่างอื่น ทำให้ไม่สามารถที่จะทำงานที่ได้รับมอบหมายให้เสร็จสิ้นลงได้ค่ะ ถ้าเป็นในกลุ่มนี้ต้องรักษาด้วยยา และการฝึกเกี่ยวกับการควบคุมพฤติกรรมค่ะ

    แต่ถ้ามีปัญหาไม่เข้าใจในสิ่งที่คนอื่นทำ หรือ มีความรู้ในเรื่องเฉพาะนั้นๆ น้อย ทำให้ไม่สามารถสื่อสารกับกลุ่มได้ แนะนำให้ลองหากลุ่มที่มีความสนใจตรงกันก่อนนะค่ะ เป็นการฝึกพัฒนาความคิด และ บุคลิกภาพค่ะ และแนะนำอ่านหนังสือในเรื่องที่สนใจ ลองหาความรู้เพิ่มเติมค่ะ จะทำให้มีความมั่นใจในการออกความคิดเห็นค่ะ ลองดูก่อนนะค่ะ