• เพิ่งกรีดตากุ้งยิงมา ควรเอาผ้าปิดตาออกตอนไหน

  •  Aekaitti Wapeekang
    สมาชิก

    ควรเอาผ้าปิดตาออกตอนไหนครับ เพราะหมอไม่ได้บอกอะไรเลยครับ งงมากครับตอนนี้ ไม่รู้จะทำยังไงแล้วครับ

     สวัสดีค่ะ คุณ Aekaitti Wapeekang

    หากเป็นการกรีดตากุ้งยิงจากด้านในของเปลือกตา กลับบ้านสามารถเอาผ้าปิดตาออกได้นะคะ แต่ควรใช้ผ้าชุบน้ำอุ่นประคบเป็นระยะ ในช่วง 2วันแรกหลังการผ่าตัด รวมถึงใช้ยาหยอดตาที่ผสมยาฆ่าเชื้อที่แพทย์ที่ดูแลจ่ายให้นะคะ

    แต่หากเป็นการกรีดจากเปลือกตาด้านนอก แนะนำให้เปิดผ้าปิดตาในวันรุ่งขึ้น และใช้ยาฆ่าเชื้อที่เป็นแบบทาที่แพทย์จ่ายให้ ทาเช้าและก่อนนอน หลีกเลี่ยงการโดนน้ำจนกว่าแผลจะตกสะเก็ดและหายดีนะคะ