• สุนัขมาเลียตรงซอกนิ้วเท้า ไม่มีแผล จะติดเชื้อไหม 2 เดือนก่อนก็โดนสุนัขตัวนี้ข่วน แต่ฉีดวัคซีนครบแล้ว

  •  Mintsx
    สมาชิก
    โดนสุนัขไม่แน่ใจว่าเลียหรือถูกแค่จมูกสุนัขถูกตรงปลายช่วงนิ้วท้าวตรงใกล้ซอกนิ้วท้าว โดนเหลือบๆ ไม่มีแผลค่ะ เมื่อสองเดือนก่อนเคยโดนน้องข่วนค่ะแต่ตอนนี้น้องยังอยู่นะคะ ตัวเดียวของวันนี้ที่ถูกจมูกหรือน้ำลายของน้องเลยค่ะ อยากทราบว่าที่จะติดเชื้อโรคมั้ยคะ กงวัลค่ะ (รอบที่แล้วที่โดนข่วนฉีดวัคซีนครบไปแล้วเรียบร้อยค่ะ)

    สวัสดีค่ะ คุณ Mintsx,

                          หากผิวหนังตรงที่โดนสุนัขเลียไม่ได้มีบาดแผลใดๆ ก็จะไม่ติดโรคพิษสุนัขบ้าค่ะ ดังนั้นจึงไม่จำเป็นต้องไปฉีดวัคซีนป้องกันพิษสุนัขบ้า

                          ส่วนการถูกสุนัขข่วนเมื่อ 2 เดือนก่อน หากในตอนนี้ สุนัขยังคงมีชีวิตอยู่ แสดงว่าสุนัขไม่ได้เป็นโรคพิษุสนัขบ้าในวันที่ข่วนคุณ Mintsx ค่ะ ดังนั้นคุณก็จะไม่ติดโรคพิษสุนัขบ้าค่ะ