• ฉีดวัคซีนพิษสุนัขบ้าไปแล้ว 3 เข็ม เหลือเข็มสุดท้ายวันที่ 28 วันนี้โดนแมวข่วน ไปโรงพยาบาลมา ไม่ได้ฉีดยาค่ะ

  •  Sinenoot Keabklang
    สมาชิก

    โดนแมวกัดและข่วน ไปฉีดยาได้สามเข็มแล้ว เข็มสุดท้ายวันที่ 28 แต่วันนี้เราเล่นกับแมว แล้วโดนข่วน เรามีสิทธิ์ที่จะติดเชื้อหรือเปล่าคะ ไปโรงพยาบาลมาแล้ว แต่พยาบาลล้างแผลให้ ไม่ต้องฉีดยาคะ

    สวัสดีค่ะ คุณ Sinenoot Keabklang,

                             หากได้ฉีดวัคซีนป้องกันพิษสุนัขบ้าไปแล้ว 3 เข็ม และยังเหลืออีก 1 หรือ 2 เข็ม ที่ต้องไปฉีดในวันที่ 28 เม.ย. นั้น ในระหว่างนี้ เมื่อโดนแมวข่วนอีก จึงไม่จำเป็นต้องฉีดวัคซีนพิษสุนัขบ้าเพิ่ม หรือเริ่มต้นใหม่แต่อย่างใดค่ะ ให้ไปปฉีดเข็มที่เหลือตามกำหนดนัดเดิมค่ะ เนื่องจากวัคซีนที่ได้ฉีดไปแล้วนั้น ก็จะช่วยป้องกันการติดเชื้อจากการโดนข่วนในวันนี้ได้ค่ะ