• สุนัขเลียกล่องข้าว แล้วเอากล่องข้าวไปต้ม เชื้อโรคที่อยู่ในน้ำลายสุนัขจะตายไหม

  •  Rov2022
    สมาชิก
    คือผมได้เอาข้าวไปให้สุนัขแล้วสุนัขได้เลียกล่องข้าวที่ผมได้เอาไปให้แล้วผมก็ได้เอากล่องข้าวที่สุนัขที่เลียมาต้มจะทำให้เชื้อโรคที่อยู่ในน้ำลายของสุนัขหายไปหรือป่าวครับ

    สวัสดีค่ะ คุณ Rov2022,

                         หากสุนัขเลียกล่องข้าว แต่ได้นำกล่องข้าวไปต้มในน้ำเดือดแล้ว เชื้อโรคต่างๆ ทั้งเชื้อพิษสุนัขบ้า เชื้อไวรัสและแบคทีเรียที่ก่อให้เกิดอาหารเป็นพิษ รวมถึงปรสิตหรือพยาธิต่างๆ ก็จะตายหมดแล้วค่ะ ดังนั้น ก็สามารถนำกล่องข้าวนั้นมาใช้ต่อได้ อย่างไรก็ตาม ควรล้างทำความสะอาดด้วยน้ำยาล้างจานอีกรอบ เพื่อให้เชื้อโรคถูกทำลายจนหมดแน่นอนค่ะ