• ฉีดยากันสุนัขบ้าได้ 2 เข็ม ลืมฉีด เกือบเดือน ต้องฉีดเริ่มต้นใหม่ไหม

  • ผมฉีดวัคซีน พิษสุนัขบ้ามา 2เข็ม เมื่อเดือนสิงหาคม เเต่ผมไม่ได้ไปฉีดเข็มที่3 ผ่านมาเกือบเดือนเเล้ว ถ้าผมจะไปฉีดผมต้องฉีดใหม่หรือเปล่าคับ

    คุณ ปลั๊ก คับ บบ

    ปกติการฉีดพิษสุนัขบ้าต้องฉีดตามกำหนด 5 เข็มคือ 0.3.7,14,28 วัน ถ้าลืมฉีดเป็นเดือนต้องเริ่มต้นใหม่ครับ เพราะภูมิคุ้มกันสร้างให้สูงได้ไม่พอ

    กรุณาอ่าน วัคซีนพิษสุนัขบ้า  ได้ที่นี่