• อยู่ในช่วงรับวัคซีนป้องกันพิษสุนัขบ้า ไปเหยียบน้ำลายสุนัข อันตรายหรือไม่

  •  Anawin Wave Ngoalakorn
    สมาชิก
    เท้าเป็นเล็บขบไปเหยียบน้ำลายสุนัขแต่ขณะนี้ยังอยู่ระหว่างฉีดวัคซีนที่โดนหมาข่วนก่อนหน้าไป2เข็มจะเป็นอะไรมั้ยครับ

     สวัสดีค่ะ คุณ Anawin Wave Ngoalakorn,

                         หากยังอยู่ในระหว่างคอร์สของการฉีดวัคซีนป้องกันพิษสุนัขบ้า และได้ไปสัมผัสกับน้ำลายสุนัข ไม่จำเป็นต้องต้องเริ่มต้นฉีดวัคซีนใหม่ หรือฉีดเพิ่มแต่อย่างใด ให้ไปฉีดตามกำหนดนัดเดิมได้เลยค่ะ ทั้งนี้ วัคซีนที่ได้ฉีดไปแล้ว ก็จะช่วยป้องกันการเกิดโรคในการสัมผัสครั้งใหม่ได้ค่ะ