• ถ้าสุุนัขอยู่ในระยะติดเชิ้อมาข่วนเรา ตอนนี้สุนัขยังมีชีวิตอยู่ยี่สิบสี่วันเราจะมีอันตรายไหมค่ะ

  •  Janthanoi
    สมาชิก
    สวัสดีค่ะคุณหมอ ถ้าสุนัขอยู่ในระยะฟักตัว เราจะมีสิทธ์ติดไหมคะ สุนัขข่วนเราเลือดออก ถึงอยู่ในระยะฟักตัวก็จะแสดงโรคออกมาทันทีภายใน 7-10 วัน ใช่มั้ยคะ ผ่านมา24วันแล้วค่ะนับตั้งแต่วันที่โดนน้องข่วน ตอนนี้น้องยังมีชีวิตอยู่ค่ะ (หนูรับวัคซีนแล้วค่ะตั้งแต่วันที่โดนข่วน เข็มสุดท้ายสัปดาห์หน้าค่ะ) กังวลมากเลยค่ะคุณหมอคิดทีไรไมเกรนขึ้นตลอดวิตกกังวลมากจริงๆค่ะ กลัว

     สวัสดีคะคุณ Janthanoi

    ก่อนอื่นถ้าจะรู้ได้ว่าสุนัขติดเชื้อหรือไม่ต้องเอาสมองไปตรวจค่ะ

    ดังนั้นสุนัขต้องมีอาการและได้รับการตรวจสมองก่อนนะค่ะ

    ถ้าสุนัขยังมีชีวิตอยู่

    และถ้าคุณได้รับการฉีดวัคซีนไม่น่าจะมีปัญหาเรื่องการติดเชื้อค่ะ