• บริเวณโคนอวัยวะเพศของมีติ่งเนื้องอกขึ้นมาสีคล้ำ และมีแถวหนังลูกอัณฑะฝั่งซ้ายด้วย มีอาการคัน เกิดจากอะไร ควรทำอย่างไร

  •  Nes Suttiporn Paiputhon
    สมาชิก
    คืองี้ครับบริเวณโคนอวัยวะเพศของมีติ่งเนื้องอกขึ้นมาสีคล่ำและก็มีแถวหนังลูกอัณฑะฝั่งซ้ายด้วย พอขึ้นก็จะทำให้ผมมีิาการคันอย่างรุนแรงโดยเฉพาะเวลากลางคืน กลับตอนที่อากาศร้อนมีเหงื่อ เป็นมาแล้วหลายปีติ่งเนื้ิไม่โตขึ้นแต่เหมือนเริ่มกระจาย บริเวณมากขึ้นปกติผมซื้อยาแก้คันแก้แพ้มาทา พอยาหมดฤทธิ์ก็คันอีก รบกวนด้วยครับ และถ้าผมจะไปหาหมอควรไปหาหมอผิวหนังโดยตรงหรือไปโรงพยาบาลใช้บัตรประกันสังคมได้ครับ พอดีฐานะไม่ค่อยดีเท่าไหร่ครับ ขอบคุณครับ

    สวัสดีค่ะ

    อาการเป็นผื่น เกิดได้จากสาเหตุมากมายค่ะ เช่น ผิวหนังอักเสบ ผิวหนังติดเชื้อแบคทีเรียที่สามารถเกิดกับผิวหนังทั่วไป หรือการติดเชื้อไวรัส เช่น เริม เป็นต้น    ในกรณีนี้มีผื่นเกิดบริเวณอวัยวะเพศ ก็อาจเกิดจากการติดเชื้อทางเพศสัมพันธ์ เช่น หูดหงอนไก่ ได้อีกสาเหตุหนึ่งค่ะ การวินิจฉัยจำเป็นต้องตรวจดูบริเวณที่เป็น ร่วมกับสอบถามอาการ ความเสี่ยงอีกหลายอย่าง จึงจะทราบสาเหตุ และวิธีการรักษาค่ะ

    สามารถใช้สิทธิประกันสังคมไปตรวจได้ค่ะ แนะนำว่า ควรปรึกษาแพทย์ เพื่อรับการตรวจร่างกาย และอาจต้องตรวจเพิ่มเติมอื่น แล้วจึงให้การวินิจฉัยและการรักษาที่ถูกต้องเหมาะสมต่อไปค่ะ