• พอดีอวัยวะเพศชายบวมครับไปขริบมาแล้วแต่ยังไม่หายบวมครับ

  • พอดีอวัยวะเพศชายผมบวมผมไปขริบมาแล้ว แต่มันยังไม่หายบวมผมเครียดมาก ผมถามคลิกนิกมาแล้วหมอบอกให้ไปโรงพยาบาล ไปโรงพยาบาลแพท์บอกว่าให้มันยุบก่อน แต่นี้มันเลยมานานแล้ว มันก็ยังไม่ยุบครับ ผมเครียดมาก

    สวัสดีค่ะ คุณเอกณรงค์ @การดูแลหลังการขลิบอวัยวะเพศชายหลังจากแพทย์อนุญาตให้เปิดแผลได้ (24-48ชั่วโมงหลังการผ่าตัด) โดยช่วง 5-7วันแรกหลังการผ่าตัด ให้การทำสะอาดแผลโดยใช้สบู่อ่อนและน้ำเปล่า หลังจากนั้นสามารถอาบน้ำได้ตามปกติ แต่แนะนำให้งดการมีเพศสัมพันธ์ช่วง 6-8สัปดาห์หลังการผ่าตัดค่ะ **ในช่วงแรกหลังการผ่าตัด แผลอาจมีการบวมได้ หากแพทย์ผู้ดูแล ตรวจแล้วไม่พบการติดเชื้อ แผลจะค่อยๆยุบบวมภายใน 1สัปดาห์ค่ะ แต่หากไม่ดีขึ้น แนะนำให้พบแพทย์ผู้ดูแลอีกครั้งนะคะ