• ซื้อบริการหมอนวด ใช้ถุงยางอนามัย ไม่แน่ใจจึงไปตรวจ 3 ครั้ง เป็น negative หมด เชื่อถือได้ไหม

  •  Baszamak4122
    สมาชิก
    ถามหน่อยคับผมได้ซื้อบริการหมอนวดแต่ทางหมอนวดเขาได้ใส่ถุงยางให้พอเสร็จกิจแล้วผมดึงออกมาเองแต่ยังมีน้ำอยู่แต่ผมดูไม่ทั่วอะคับผมได้ไปมาวันที่31สิงหาคม2561แต่ผมไม่มันใจเลยไปตรวจเลือดมาตั้งแต่22กันยายน28กันยายน2ตุลาคมและครั้งสุดท้าย8ตุลาคมผลออกมาเป็นnegativeแต่ทางคลีนิคเขาบอกใช้น้ำยาตรวจเจน3แบบนี้ผมควรปิดเคสได้เลยปะคับเพราะผมมีอาการริมฝีปากแห้งและลิ้นขาวเลยกังวลคลีนิคเอกชนครั้งละ500บาทคับ

     สวัสดีคะคุณ Baszamak4122

    เรียนอธิบายในเรื่องของการเจาะเลือดเพื่อตรวจการติดเชื้อไวรัส เอส ไอ วี ค่ะ การตรวจเลือดปรกติจะตรวจในเรื่องของการหาเชื้อไวรัส การหาภูมิคุ้มกัน และการหาเชื้อที่จับตัวตัวภูมิคุ้มกัน เป็นสาม screening test ที่ใช้ตรวจเรื่องของการติดเชื้อค่ะ

    1. การตรวจหา แอนติเจ้น
    2. การตรวจหา แอนติบอดี้
    3. การตรวจ การจับกันของแอนติเจ้น กับแอนติบอดี้

    เมื่อมีการตรวจผลออกมาเป็นลบ และระหว่างนั้นไม่มีเรื่องของประวัติเสี่ยงอะไรเลย ก็ไม่ควรจะมีเรื่องของการติดเชื้อค่ะ แต่ถ้ามีประวัติเสี่ยงต้องรอตรวจอีกครั้งค่ะ

    แนะนำพบแพทย์เพื่อปรึกษาอีกครั้งค่ะ การใช้ยาต้านไว้รส ต้องดูตามความเหมาะสมค่ะ