• เป็นติ่งเนื้อที่คอ ปวดเวลาถูกปกเสื้อเสียดสี มีขนาดใหญ่ขึ้น ควรรักษาอย่างไร

  •  Anut Srinayod
    สมาชิก
    พอดีเป็นติ่งเนื้อขึ้นที่คอค่ะแล้วเวลาปกเสื้อไปเสียดสีปวดมากเลยคะ ตอนแรกเป็นติ่งเนื้อเล็กๆไม่ได้สนใจอะไรพอเริ่มรู้สึกว่ามันเจ็บมากเลยมาดู ติ่งเนื้อใหญ่ขึ้น พอจะมียารักษาหรือวิธีรักษาไหมค่ะ
    สวัสดีค่ะ คุณ Anut Srinayod @จากที่เล่ามา ติ่งเนื้อที่คอนี้ ยังระบุสาเหตุไม่ได้นะคะ แต่ติ่งเนื้อนี้มีการขยายขนาดขึ้นมาก อาจต้องระมัดระวังว่าจะเป็นเนื้องอกที่ผิดปกติ หรือติดเชื้อบางอย่างหรือไม่ ดังนั้นควรไปพบแพทย์เพื่อตรวจดูรอยโรคและรับการรักษาอย่างเหมาะสมนะคะ