• มีอาการคันช่องคลอด มีตกขาวออกมาเป็นก้อน เภสัชให้ยาทาและยากินรักษาเชื้อรา ตอนนี้ยังคันมาก จะเป็นอะไรไหม

  •  Patamapron Sooksui
    สมาชิก

    เมื่อวานได้ไปร้านขายยาค่ะ แล้วไปเล่าอาการให้ เภสัชฟังว่ารู้สึกคันปากช่องคลอดแล้วก็ในช่องคลอด มีตกขาวออกมาเป็นก้อน เภสัชบอกว่าน่าจะเป็นติดเชื้อราในช่องคลอดจึงให้ ยาทา ยาเหน็บ ยากินมา เมื่อวานได้ทายา ได้เหน็บได้กินยา ไปแล้วยาเหน็บจะเป็นของDEFUNGOมีแค่1เม็ด เหน็บยาไปตอนประมาณ ห้าทุ่มกว่า ตื่นมาเข้าห้องน้ำตอน ตี5 กลักจากนั้นไม่ค่อยคันนึกว่าจะดีขึ้น แต่พออาบน้ำตอนเช้าทายาก็คันมากๆ แบบนี้จะอันตรายมั้ยค่ะ ตอนนี้ก็ยังคันในช่องคลอด แต่ปากช่องคลอดไม่คันแล้วค่ะ พอเอามือไปรูปๆมีคล้ายแป้งติดอยู่ทางปากช่องคลอดค่ะ แต่มันคันมาเลยนะค่ะ

    สวัสดีค่ะ คุณ Patamapron Sooksui @การรักษาเชื้อราในช่องคลอด ยาที่ใช้กว่าจะออกฤทธิ์ดีจะใช้เวลา 3-4วันนะคะ และการติดเชื้อจะหายไปใน 1สัปดาห์ค่ะ แต่หากไม่หาย อาจเป็นไปได้ว่า อาการที่เกิดขึ้น เกิดจากสาเหตุอื่นๆที่ไม่ใช่จากการติดเชื้อราค่ะ @ดังนั้นแนะนำคุณ Patamapron Sooksui ใช้ยาตามที่เภสัชกรแนะนำก่อนนะคะ และแนะนำให้รักษาสุขอนามัยโดยหลังจากปัสสาวะให้ทำความสะอาดอวัยวะเพศด้วยน้ำเปล่าและซับให้แห้ง สวมกางเกงในสะอาดและแห้ง หลีกเลี่ยงการมีเพศสัมพันธ์ช่วงที่มีตกขาวปริมาณมาก หรือสวมถุงยางอนามัยเพื่อป้องกันการติดเชื้อเพิ่มเติม งดการสวนล้างช่องคลอด ให้ทำความสะอาดด้วยน้ำเปล่าเป็นหลักนะคะ. @@และหากรักษาครบ 1สัปดาห์ไม่ดีขึ้น แนะนำไปพบแพทย์เพื่อตรวจวินิจฉัยโรคอีกทีค่ะ