• อายุ 23 ปี เพศชาย รู้สึกว่าฝ่ามือแดงมาก เป็นเพราะอะไร

  •  Ratchanat Kaewanan
    สมาชิก
    อายุ 23 เพศชายครับ อยู่ดีฝ่ามือก็แดงมากจนแม่กลัวเป็นโรคความดัน ตอนวัดก็ปกติทุกครั้ง พ่อเห็นยังบอกว่าไปกำธูปมาหรอ เพื่อนที่มหาลัยก็ถามทำไมมือแดงจัง เป็นเพราะอะไรครับ

     สวัสดีค่ะ คุณ Ratchanat Kaewanan

    ฝ่ามือแดงนั้น อาจพบได้ ในโรคหรือภาวะต่างๆ เช่น ไทรอยด์เป็นพิษ, โรคตับแข็ง, อากาศร้อน, มีไข้ เป็นต้น

    นอกจากนี้ในคนปกติ สามารถมีฝ่ามือที่แดงได้นะคะ

    แนะนำคุณ Ratchanat Kaewanan ไปพบแพทย์เพื่อตรวจดูอาการ และรับการวินิจฉัยอย่างเหมาะสมนะคะ