• ไม่แน่ใจว่าได้รับการเย็บแผลฝีเย็บหรือไม่ ตัวแผลแยก

  •  Kornchawan
    สมาชิก
    คลอดลูกมาจะได้ 1 เดือนแล้วคะ เพิ่งแอบส่องดูฝีเย็บ แผลไม่ติดกันคะ เห็นเป็นรอยกรีดยาวเลย แต่ไปหาหมอล่าสุด อาทิตย์ก่อน หมอบอกแผลตื้นขึ้นแล้ว ให้ยามากินและทา แต่หนูเพิ่งมาดูแผล แผลไม่เห็นมีรอยเย็บเลยคะ แล้วแบบนี้ แผลจะสมานแล้วติดกันเองไหมคะ เครียดมาคะ

     สวัสดีคะคุณ Kornchawan

    เรียนอย่างนี้นะค่ะ ปรกติ แล้วแผลที่ฝีเย็บ เนื่องจากว่าอยู่บริเวณที่มีเลือดมาเลี้ยงมากค่ะ ส่วนใหญ่แผลจะหายได้เร็วค่ะ และการเย็บแผลเป็นไหมละลายค่ะ ดังนั้นอาจจะมองไม่เห็นไหมที่เย็บแล้วคะ เพราะผ่านไปแล้วถึงหนึ่งเดือนนะค่ะ

    ถ้าไม่มีอาการปวด หรือ ไม่มีการแยกของแผลชัดเจนอาจจะเป็นรอยกรีดธรรมดาค่ะ

    แต่ถ้ามีเรื่องของเลือดออก แผลบวม ปวด หรือมีใครแนะนำพบแพทย์อีกครั้งค่ะ