• ฝีมะม่วง

  •  millkymk
    สมาชิก

    เป็นฝีมะม่วงสามารถดื่มแอลกอฮอล์ได้มั้ยคะ หากดื่มจะส่งผลอะไรบ้างคะ และมีเพศสัมพันธ์ระหว่างเพศเดียวกัน(ผู้หญิงกับผู้หญิง)ได้มั้ยคะ

    สวัสดีครับ คุณ millkymk

    แนวทางการรักษาโรคฝีมะม่วงมีอยู่หลายข้อ หนึ่งในนั้นคือ
    ควรหลีกเลี่ยงการดื่มสุรา/เบียร์ เครื่องดื่มแอลกอฮอล์ทุกชนิด เนื่องจากการกระทำดังกล่าวจะทำให้ขาดความสามารถในการควบคุมตนเอง และนำไปสู่การมีเพศสัมพันธ์ที่เสี่ยงต่อการติดโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์อื่นๆและแพร่กระจายโรคที่เราเป็นอยู่ไปสู่คู่นอนไม่ว่าจะเพศใดก็ตามได้ อีกทั้งยังมีผลเสียต่อสุขภาพ เซลล์ตับถูกทำลายและเป็นโรคต่างๆตามมา

    งดมีเพศสัมพันธ์ขณะที่ยังมีก้อนที่ขาหนีบหรือขณะเป็นโรคอยู่ดีที่สุดครับ

    และควรทานยาตามที่แพทย์สั่งให้ครบ เนื่องจากยาที่ทานส่วนใหญ่เป็นยาปฏิชีวนะ หากทานไม่ครบอาจดื้อยาและรักษาไม่หายได้

    ขอบคุณครับ

    millkymk  millkymk
    สมาชิก
    หากดื่มแอลกอฮอล์จะส่งผลให้ฝีมะม่วงหายช้ามั้ยคะ