• ตั้งครรภ์อยู่ มีก้อนปวดแสบที่รักแร้ ควรทำอย่างไร

  • สวัสดีครับ แฟนผมมีก้อนเนื้อตรงรักแร้ คาดว่าหน้าจะเป็นฝีครับ แต่แฟนผมท้องอยู่ ไปคลีนิคยาก็กินไม่ได้ขมคอมากครับ ต้องทำยังไงครับ ตอนนี้ปวดหาปวดหาครับ แสบด้วย

    สวัสดีค่ะ คุณ คนเดิมเดิม ที่มีทั้งดีและร้าย

    ก้อนเนื้อที่รักแร้สามารถเกิดได้จากหลายสาเหตุ เช่น ก้อนไขมัน ต่อมน้ำเหลืองโต ฝี เป็นต้น หากมีอาการปวดร่วมด้วย ก้อนนั้นอาจมีการอักเสบหรือติดเชื้อ ดังนั้นแพทย์อาจจ่ายยาปฏิชีวนะเพื่อรักษา ซึ่งหากมีอาการข้างเคียงจากยา แนะนำให้ไปพบแพทย์เพื่อปรับเปลี่ยนยาให้เหมาะสมค่ะ