• ฝีที่หน้า

  •  Pimrapas Priwan
    สมาชิก
    ถ้ามีตุ่มขนาดใหญ่มีหนองตรงกลางเจ็มไปทั่วใบหน้า พบแพทย์เอาจาแก้อักเสบก้ยังไม่ดีขึ้น ใบหน้าเหมือนยังอักเสบยุ่แระเหมือนแห้งและคล้ำ อยากถามคุณหมอว่าควรทำอย่างไรทานยาอะไรดีคะ
    สวัสดีค่ะ คุณ Pimrapas Priwan จากอาการที่เล่ามา การมีตุ่มที่มีหนองตรงกลางไปทั่วใบหน้า น่าจะเป็นอาการสิวอักเสบรุนแรงค่ะ ซึ่งหากใช้ยาแก้อักเสบไม่ดีขึ้น แพทย์อาจพิจารณาการใช้วิธีการรักษาอื่นร่วมด้วย เช่น การฉีดสิว การเจาะดูดสิวด้วยเครื่องมือเฉพาะร่วมกับการฉายแสง การใช้โฟโตไดนามิก หรือการใช้ยากลุ่มอื่นๆร่วมด้วยค่ะ แนะนำให้อ่านต่อได้ที่ https://www.pobpad.com/สิวอักเสบ ดังนั้นแนะนำให้คุณ Pimrapas Priwan ไปพบแพทย์ผิวหนัง หากอาการไม่ดีขึ้น ระหว่างนี้แนะนำให้ทำความสะอาดใบหน้าด้วยสบู่สูตรอ่อนโยน แนะนำให้ใช้ครีมบำรุงเพื่อให้ความชุ่มชื่นแก่ใบหน้า และที่เป็นสูตรไม่ก่อให้เกิดสิวอุดตัน ค่ะ