• เป็นฝีคัณฑสูตรบริจาคโลหิตได้ไหม ไม่เคยไปหาหมอ

  • เป็นฝีคัณฑสูตรบริจาคโลหิตได้ป่าวคับ คือว่าไม่เคยไปหาหมอคับ

    สวัสดีครับ คุณ คนทำงาน

    ฝีคัณฑสูตร  ที่แพทย์เรียกว่า Fistula in ano ต้องรักษา ผ่าตัดและทานยาแก้อักเสบครับ  ไม่ทราบว่าก่อนให้เลือดทานยาแก้อักเสบไหม   ส่วนใหญ่เชื้อจากฝี ไม่แพร่กระจายในกระแสเลือดถ้าภุมิต้านทานเป็นปกติครับ  ดังนั้นน่าจะบริจาคให้เลือดได้ แต่ควรแจ้งพยาบาลที่ลงทะเบียนก่อนด้วยครับ  สภากาชาดอาจมีข้อบังคับไม่ยอมก็ได้ครับ

    กรุณาอ่านเพิ่มเติมเรื่องเตรียมตัวก่อนการบริจาคเลือด ได้ที่นี่ครับ