• คุุมกำเนิดด้วยการฝังยาคุม แล้วมีเพศสัมพันธ์ หลั่งใน ประจำเดือนยังไม่มา จะท้องไหม

  •  Natchanan Lomuaong
    สมาชิก
    ฝั่งยาคุมเเร้วประจำเดือนไม่มาเเร้วปล่อยในมีสิทธิทเองไหมค่ะ

    สวัสดีครับ คุณ Natchanan

           การฝั่งยาคุมกำเนิดนั้น อาจมีผลข้างเคียงที่ทำให้ประจำเดือนมาผิดปกติได้ ทั้งมาประปริกระปอย หรือไม่มาเลย ดังนั้นอาการน่าจะเกิดจากผลข้างเคียงของยาครับ อย่างไรก็ตามการฝังยาคุมนั้นมีประสิทธิภาพในการคุมกำเนิดที่สุดมากกว่า99เปอร์เซนต์ ดังนั้น โอกาสตั้งครรภ์จึงแทบจะไม่มีครับ