• ฝังเข็มยาคุมกำเนิดแบบ 3 ปี ตอนนี้มีอาการเวียนหัว เป็นมา 4 วันแล้ว จะท้องไหม

  •  Somruetai Chaiweset
    สมาชิก
    สวัสดีค่ะคุณหมอ ดิฉัน ฝังยาคุมกำเนิด แบบ 3 ปี มาตั้งแต่วันที่ 10 มีนาคม พ.ศ. 2560 จนวันนี้ ที่ดิฉันมาขอสอบถาม วันที่ 9 ตุลาคม พ.ศ. 2562 วันนัดที่ทางโรงพยาบาลนัดเอาเข็มออก วันที่ 10 มีนาคม 2563 วันนี้ ดิฉันมีอาการมึนหัว จะว่าปวดหัวมุ๊บๆ ก็ไม่ใช่ แต่มีอาการมึนหัว เหมือนจะล้ม มาถึงวันนี้เป็นวันที่ 4 ดิฉัน มีเพศสัมพันธ์กับสามี โดยบางครั้งหลั่งใน บางครั้งหลั่งนอก แต่ ไม่ได้มีเพศสัมพันธ์บ่อยหรือทุกวัน แต่ไม่ได้สวมถุงยาง อนามัย ปกติ เคยมีอาการเวียนหัวบางครั้งแต่ก็หายไป แต่อาการมึนหัวตอนนี้ วันนี้วันที่สี่ แล้ว เวลาลืมตาขึ้นมาจากการตื่นนอน ดิฉันก็เริ่มมึนหัวเหมือนจะล้ม ดิฉันกังวลว่า จะมีโอกาสท้องไหมคะ ขอบคุณสำหรับคำตอบเป็นอย่างยิ่งนะคะ
    Somruetai Chaiweset  พญ.นรมน
    แพทย์

    สวัสดีค่ะคุณ Somruetai Chaiweset

    หลังเอายาฝังคุมกำเนิดออก อาจจะยังไม่มีการตกไข่ และมีโอกาสน้อยที่จะตั้งครรภ์ แต่อย่างไรก็ตามแนะนำให้คุมกำเนิดด้วยวิธีอื่นๆต่อทันที หากยังไม่พร้อมมีบุตร

    อาการอื่นๆดังกล่าวมา ไม่ได้จำเพาะเจาะจงกับการตั้งครรภ์ แนะนำให้ซื้อชุดตรวจการตั้งครรภ์ทางปัสสาวะมาตรวจเองเบื้องต้น หากไม่แน่ใจผลควรไปยืนยันที่รพ.อีกครั้งค่ะ