• ฝังเข็มเพื่อกายภาพบำบัด ทำตอนเป็นประจำเดือนได้ไหม มีช็อกโกแลตซีสต์ด้วย

  •  Ploy Papatsara
    สมาชิก
    ทำกายภาพฝังเข็ม ช่วงประจำเดือนมาได้3วันแล้วจะเป็นอะไหมคะ ส่วนตัวแล้วเป็นช็อคโกแลซีส จะมีผลข้างเคียงอะไรบ้างไหม

    สวัสดีค่ะ คุณ Ploy Papatsara,

                        หากไม่ได้มีอาการอะไรผิดปกติอะไรขณะที่กำลังมีประจำเดือนอยู่ ก็สามารถไปรับการฝังเข็มได้ค่ะ ไม่ได้เป็นข้อห้ามของการฝังเข็ม และการที่มีช็อกโกแลตซีสต์อยู่ ก็ไม่ได้เป็นข้อห้ามของการฝังเข็มเช่นกัน

                       แต่หากมีอาการผิดปกติ เช่น ปวดท้องประจำเดือนมาก มีปริมาณประจำเดือนมาก ก็ไม่ควรปรับการฝังเข็ม เพราะอาจทำให้มีอาการหน้ามืด เป็นลมได้ หรืออาจยิ่งทำให้รู้สึกไม่สบายเนื้อตัวมากขึ้น

                      สำหรับช็อกโกแลตซีสต์ที่เป็นอยู่นั้น ก็ควรไปพบสูติ-นรีแพทย์เพื่อตรวจติดตามต่อเนื่องค่ะ