• ยาฝังคุมกำเนิดหมดอายุเมื่อ 12 เม.ย. แล้วได้มีเพศสัมพันธ์ หลั่งใน ประจำเดือนยังไม่มา จะท้องไหม

  •  Aim Daranee Kasueb
    สมาชิก
    สวัสดีคะ ฝั่งเข็มคุมกำเนิดหมดอายุเมื่อวันที่ 12/4/2562 แต่ยังไม่ได้ไปนำหลอดออก และมีเพศสัมพันธทุกวัน หลั่งในทุกครัง. ตอนนี้ประจำเดือนยังไม่มาเลยคะ ลองซื้อที่ตรวจการตั้งครรภ์มาตรวจก่อนหน้านี้ผลออกมาว่าไม่ได้ท้อง เลยอยากทราบว่าโอกาสที่จะตั้งครรภ์สูงไหมคะ เพราะส่วนตัวอยากมีคนที่ 2 คะ ขอบคุณคะ

    สวัสดีค่ะ คุณ Aim Daranee Kasueb,

                       เมื่อยาฝังคุมกำเนิดครบหมดอายุ หรือได้ถอดยาฝังคุมกำเนิดออก โอกาสในการตั้งครรภ์ก็จะกลับมาภายใน 1-3 เดือน ดังนั้น หากยาฝังหมดอายุเมื่อ 12 เม.ย. 62 การที่จะตั้งครรภ์ได้ อาจต้องรอเวลาอีกซักระยะค่ะ ในช่วงนี้ ก็ควรมีเพศสัมพันธ์อย่างสม่ำเสมอไปเรื่อยๆ การตั้งครรภ์ก็น่าจะเกิดขึ้นได้ในที่สุดค่ะ

                       นอกจากนี้ ก็อย่าลืมหาเวลาไปถอดเอายาฝังคุมกำเนิดออก เพราะหากยิ่งฝังทิ้งไว้นาน จะเอาออกได้ยากขึ้น เพราะร่างกายจะสร้างพังผืดมาเกาะกับหลอดยาฝังมากขึ้นเรื่อยๆได้