• ฝังเข็มคุมกำเนิด ประจำเดือนมากระปริบกระปรอยตลอด อันตรายหรือไม่

  •  Kodchakan Siriwathana
    สมาชิก
    ฝังเข็มคุมกำเนิดมาตั้งแต่วันที่4ตุลาคม59จนตอนนี้ก็ยังมีประจำเดือนกระปิบกระปอยอยู่เลยค่ะแบบนี้อันตรายมั้ยค่ะเลือกที่ออกมักจะแดงสดหรือมีสีเข็มนิดหน่อยค่ะ

    ถ้าเลือดที่ออกไม่มีจำนวนมากผิดปกติ หรือไม่มีอาการเหนื่อยง่าย ซีด หน้ามืดเวียนหัว ถือว่าไม่มีอันตรายค่ะ เพราะ การฝังยาคุมกำเนิด ทำให้มีเลือดออกกระปริบกระปรอยได้ โดยปกติแล้วร่างกายจะปรับตัวได้เอง แต่ถ้าเลือดออกบ่อย ติดต่อกันนาน ควรพบแพทย์เพื่อเปลี่ยนวิธีการคุมกำเนิด หรือใช้ยาปรับฮอร์โมนช่วย