• ฝังยาคุมอยู่ มีเพศสัมพันธ์หลั่งใน จะท้องไหม

  •  Nk
    สมาชิก
    พอดีว่าฝังยาคุมมาแต่มีอะไรกับแล้วไม่ได้ป้องกันในวันที่25สิงหาและ1 กันยายน ไม่ทราบว่ามีสิทธิท้องไหมและสามารถตรวจได้เมื่อไหร่ พอดีมีอาการเจ็บจี๊ดๆที่ท้องน้อยเป็นระยะๆ
    Nk  พญ.นรมน
    แพทย์

    สวัสดีค่ะคุณ Ruedee Klongwithee

    ในขณะฝังยาคุม มีโอกาสตั้งครรภ์ได้น้อยกว่า 1% แม้จะมีเพศสัมพันธ์ที่ไม่ป้องกันค่ะ

    แต่หากไม่สบายใจและต้องการตรวจ สามารถซื้อชุดตรวจการตั้งครรภ์ทางปัสสาวะมาตรวจได้ ให้ผลบวกได้ที่ 10-14 วันหลังการปฏิสนธิของตัวอ่อน

    อาการเจ็บท้องน้อยจี๊ดๆอาจมีสาเหตุอื่นเช่นกล้ามเนื้ออักเสบ กระเพาะปัสสาวะอักเสบ หากยังมีอาการเรื้อรัง ควรไปพบแพทย์เพื่อตรวจเพิ่มเติม