• ฝังยาคุมตั้งแต่หลังคลอดวันที่ 30 มีนา เพิ่งมามีเพศสัมพันธ์เดือน มิ.ย. มีโอกาสท้องไหม

  •  Intira Fongkum
    สมาชิก
    ฝังยาคุมตั้งแต่หลังคลอดช่วงประมาณวันที่ 30 มีนา แต่พึ่งมามีเพศสัมพันธ์เดือนมิถุนายน มีเพศสัมพันธ์กันแค่ 3 ครั้ง แต่หลั่งนอก แบบนี้มีสิทธิ์ที่จะ้องอีกคนไหมคะ

    สวัสดีค่ะ คุณ Intira Fongkum,

                       หากฝังยาคุมกำเนิดมาตั้งแต่หลังคลอดลูก โดยฝังเมื่อวันที่ 30 มี.ค.62 และเพิ่งมามีเพศสัมพันธ์ในเดือน มิ.ย. ยาฝังคุมกำเนิดจะออกฤทธิ์ในการป้องกันการตั้งครรภ์ได้แเล้วค่ะ โดยจะช่วยป้องกันการตั้งครรภ์ได้มากกว่า 99% หรือมีโอกาสตั้งครรภ์เพียง 0.05% เท่านั้น ดังนั้น โอกาสในการตั้งครรภ์จึงถือว่าแทบไม่มีค่ะ