• ฝังยาคุมไม่ทราบเกี่ยวกันไหมมีเรื่องน้ำไหลออกมีกลิ่นเหม็นเป็นอะไรค่ะ

  • สวัสดีค่ะ หนูฝั่งยาคุมได้1ปีเศษๆแต่ประจำเดือนไม่มาเลยค่ะช่วงนั้น แต่เข้าเดือนพฤษภาคมเริ่มมีเลือดและน้ำขาวๆไหลออกมาและมีกลิ่นเหม็นมากค่ะ แต่ไม่คัน ไม่แสบ หนูอยากทราบวิธีการรักษาค่ะแล้วอาการนี้เกิดจากการฝั่งยาคุมรึป่าวค่ะ ขอบพระคุณค่ะ

     สวัสดีคะคุณ น้องกัล' ไม่ธรรมดา.

    การมีเลือดออกและมีน้ำขาวๆ ออกจากช่องคลอด อาจจะไม่เกี่ยวกับเรื่องการฝั่งยาคุมกำเนิดก็ได้ค่ะ เพราะปรกติจะมีเรื่องเลือดออกกระปริดกระปรอยค่ะ ไม่ใช่มีเรื่องเลือดออกแล้วมีเรื่องของน้ำใสที่ออกมามีกลิ่นเหม็นค่ะ เพราะถ้ามีกลิ่นเหม็นอาจจะมีปัญหาเรื่องการติดเชื้อค่ะ เช่น

    อาจจะมีเรื่องการติดเชื้อที่ปากมดลูก

    การติดเชื้อในช่องคลอด

    หรือ การติดเชื่อในโพรงมดลูกค่ะ

    หรือ การมีแผลที่ปากมดลูก ก็ได้ค่ะ

    ที่สำคัญที่คิดว่าต้องตรวจคือ เรื่องเนื้องอกมดลูกค่ะ เพราะบางครั้งถ้าเส้นเลือดไปเลี้ยงไม่ถึงอาจจะมีการตายของก้อนทำให้มีเลือดออกมาและมีกลิ่นเหม็นได้ค่ะ

    แนะนำพบแพทย์เพื่อตรวจภายในค่ะ