• ฝังยาคุมวันที่ 29 ต.ค. มีเพศสัมพันธ์วันที่ 4 พ.ย. จะท้องไหม

  •  ชัย- สิบบาท
    สมาชิก
    ไปฝังยาคุมแบบเข็มวันที่29.และผมกับแฟนมีอะไรกันวันที่4อยากทราบว่าจะมีโอกาศท้องไหมคับ
    โอกาสท้องเป็นไปได้ค่ะเพราะยาเริ่มทำงานตอนฝังได้7วันค่ะ

     สวัสดีค่ะ คุณ ชัย- สิบบาท,

                         หากได้เริ่มผังยาคุมกำเนิดภายในไม่เกิน 5 วีนนับจากวันแรกที่มีประจำเดือนมา ยาฝังคุมกำเนิดก็จะออกฤทธิ์ในการป้องกันการตั้งครรภ์ได้ทันที ซึ่งประสิทธิภาพของยาฝังคุมกำเนิดนั้นถือว่าดีมาก มีโอกาสตั้งครรภ์ได้เพียง 0.05%

                         แต่หากได้ไปฝังเมื่อเลย 5 วันนับจากวันแรกที่ประจำเดือนมาไปแล้ว ยาฝังจะยังไม่สามารถออกฤทธิ์ในการป้องกันการตั้งครรภ์ได้ทันที ต้องรอยาออกฤทธิ์อย่างน้อย 7 วันก่อน ดังนั้น หากฝังยาคุมในวันที่ 29 ต.ค. แล้วมีเพศสัมพันธ์ในวันที่ 4 พ.ย. ซึ่งเป็นระยะ 6 วันหลังจากที่ฝังยา โอกาสที่จะตั้งครรภ์จึงอาจมีได้ค่ะ

    ชัย- สิบบาท  ชัย- สิบบาท
    สมาชิก
    สามารถกินยาคุมฉุกเฉินได้ไหมคับ

    อาจพิจารณาทานยาคุมฉุกเฉินได้ค่ะ

    ชัย- สิบบาท  ชัย- สิบบาท
    สมาชิก
    หลังจากดินยาคุมฉุกเฉินแล้ว7วันแล้วฤทธิ์ของยาแบบเข็มยังมีอยุ่ใช่ไหมคับ

    แม้จะทานยาคุมฉุกเฉินไป ยาฝังคุมกำเนิดก็จะยังออกฤทธิ์ในการป้องกันการตั้งครรภ์ได้อยู่ค่ะ