• ฝังยาคุมหลังตั้งครรภ์ไปแล้ว 10 สัปดาห์ จะมีผลกับเด็กในครรภ์ไหม

  •  Siwaporn Navaworaminth
    สมาชิก
    หากฝังยาคุมหลังตั้งครรภ์ไปแล้ว10วีค มีผลกับเด็กในครรภ์มากน้อยยังไงคะ ถ้าไปถอนยาคุมออกหลังจากฝังไป1สัปดาห์ เด็กในครรภ์จะมีผลยังไงบ้างคะ

    สวัสดีค่ะ คุณ Siwaporn Navaworaminth,

                        หากได้ไปฝังยาคุมกำเนิดก่อนที่จะทราบว่ามีการตั้งครรภ์เกิดขึ้น ยาฝังคุมกำเนิดก็ไม่ได้ทำให้เกิดอันตรายต่อทารก หรือทำให้เกิดความพิการแต่อย่างใด และไม่ได้ทำให้เกิดการแท้งค่ะ อย่างไรก็ตาม ไม่แนะนำให้ฝังยาคุมต่อไป ควรไปถอดยาฝังคุมกำเนิดออกค่ะ