• ฝังยาคุมมา2 วันละมีอะไรกับแฟนหลั่งใน

  •  nuch0000
    สมาชิก
    หมอค่ะ ไปฝังยาคุมมาตอนมีประจำเดือนวันที่4 คะ แล้วฝังได้2 วัน มีอะไรกับแฟนแล้วหลั่งใน ( ตอนมีอะไรกันมีเลือกออกนิดๆด้วยคะ ) ควรกินยาคุมฉุกเฉน หรือไม่ต้องค่ะ #หมอที่ไปฝังทำไมเค้าถึงแนะนำให้มีอะไรกันหลัง7วันค่ะทั้งๆที่เราฝังตอนมีประจำเดือน

     สวัสดีคะคุณ nuch0000

    ยาคุมกำเนิดแบบฝังจะออกฤทธิ์เต็มที่ในวันที่เจ็ดของการฝั่งค่ะ หลักการคือ การที่ค่อย ๆ ปล่อยๆ ฮอร์โมนออกมาค่ะ แต่ถ้ามีเพศสัมพันธ์ในช่วงมีประจำเดือนอาจจะไม่มีการตั้งครรภ์ค่ะ หรือ น้อยมากกค่ะ แต่ถ้าไม่แน่ใจการใช้ยาคุ้มแบบฉุกเฉินอาจจะเป็นอีกทางเลือกหนึ่งค่ะ

    มาดูกันก่อนนะค่ะ ว่ารอบของการมีประเดือนนั้นเป็นอย่างไรค่ะ

    ปกติแล้วรอบประจำเดือนจะมาในช่วง 21-35 วันค่ะ และมีประจำเดือนได้นาน 2-7 วันค่ะ

    ถ้ามีประจำเดือนที่มาสม่ำเสมอจะสามารถที่จะทำนายการตกของไข่ได้ค่ะ ซึ่งคร่าวๆ คือ สองสัปดาห์ก่อนที่จะมีประจำเดือนค่ะ  เช่น ถ้ารอบประจำเดือนของคุณคือ วันที่ 28 ไข่จะตกประมาณวันที่ 14 ซึ่ง ถ้ามีเพศสัมพันธ์ที่ไม่ได้ป้องกันในช่วงนั้นก็มีโอกาสที่จำตั้งครรภ์ได้ค่ะ

    ดังนั้นโอกาสในการตั้งครรภ์น้อยค่ะ