• ขณะฝังยาคุมมีเลือดออกกะปริดกะปรอย อันตรายไหม

  •  Woranut Naemkhunthod
    สมาชิก
    ข้อสอบถามหน่อยค่ะ ฝั้งยาคุมจะคบ3ปีเเล้วค่ะ อีก2เดือนดก็เอาออกก เเต่เลือดพึ่งออก ออกนิดหน่อยเป็นมูกด้วยเลือดด้วย จะขึ่นผลอะไรหรือเปล่าค่ะ!!
    Woranut Naemkhunthod  พญ.นรมน
    แพทย์

    สวัสดีค่ะคุณ Woranut Naemkhunthod

    การมีเลือดออกกะปริดกะปรอยในระหว่างที่ฝังยาคุมเกิดได้เป็นปกติค่ะ แนะนำว่าถ้าไม่ชอบให้มีเลือดออกกะปริดกะปรอยออกมาให้ตกใจ ควรเลือกวิธีการคุมกำเนิดแบบอื่นเช่นรับประทานยาคุมเป็นแผง 21 หรือ 28 เม็ดหรือใส่ถุงยางอนามัยค่ะ