• หลังจากฝังยาคุมมีรอยช้ำมาก จะเป็นอะไรไหม

  •  Puifaii Mt
    สมาชิก
    อยากถามคะ คือวันนี้วันที่ 15/พ.ย./2560 ไปฝั่งยาคุมมาคะแต่พอกลีบมาบ้านได้สักพักมันเริ่มมีรอยช้ำม่วงแดงขึ้นมา จะเป็นอะไรไหมคะ หรือว่าเพราะผ้าพันแผลมันอน่นไปเพราะมันแน่นมากคะ #รบกวนตอบทีคะ กังวลมากคะ
    สวัสดีค่ะ คุณ Puifaii Mt ขั้นตอนการฝังยาคุมกำเนิด แพทย์ใช้มีดกรีดที่ชั้นผิวหนังขนาดเล็กๆ เพื่อใส่หลอดยาเข้าไปค่ะ ซึ่งขั้นตอนนี้ อาจทำให้เนื้อเยื่อชั้นผิวหนังและใต้ผิวหนังที่มีเส้นเลือดฝอยเล็กๆได้รับการบาดเจ็บ เกิดรอยช้ำได้ค่ะ. ซึ่งหากไม่มีเลือดไหลซึมออกมา สามารถรอดูอาการก่อนได้ค่ะ รอยช้ำจะค่อยๆจางลงเอง แต่หากมีเลือดไหลซึมตลอด แผลบวมมาก หรือมีไข้ ควรไปพบแพทย์อีกครั้งนะคะ