• ฝังยาคุมกำเนิด

  •  Malisa Pimlue
    สมาชิก
    กินยาคุมไป7เม็ด แล้วไปฝังเข็มคุมกำเนิดมาค่ะ ต้องกินยาคุมต่อจนหมดแผงหรือหยุดกินยาคุมหรอคะ

    สวัสดีค่ะคุณ Malisa Pimlue

    การฝั่งยาคุมกำเนิดปกติถ้าไม่ได้ฝั่งในช่วงมีประจำเดือนมีความจำเป็นต้องใช้วิธีการคุมกำเนิดอย่างอื่นร่วมด้วยในช่วงเจ็ดวันแรกค่ะ เนื่องจากยายังไม่ออกฤทธิ์เต็มที่ค่ะ

    แนะนำให้รับประทานยาคุมกำเนิดไปอีกอย่างน้อยเจ็ดวันค่ะ

    หรืออาจจะสวมถุงยางอนามัยก็ได้ค่ะ ไม่มีความจำเป็นต้องกินยาจนหมดค่ะ

    ฝังเข็มคุมกำเนิดได้1เดือนแล้วค่ะ ล่าสุดกินยาคุมที่เคยกินมาก่อนฝังเข็ม หมดแผงประจำเดือนมา มาได้3วันเลือดไม่มีออกแล้ว แต่ยังมีอยู่ข้างในหน่อยๆ มีอะไรกับสามีหลั่งใน มีโอกาสท้องมั้ยคะ