• ประจำเดือนประมาณ 5วัน และวันนั้นเรามีอะไรกันปล่อยใน

  •  Aniwat Tinbua
    สมาชิก
    แฟนผมเป็นประจำเดือนประมาณ 5วัน วันที่24-28 ก.ย.และวันนั้นเรามีอะไรกันปล่อยใน แต่ตอนนั้นปจด.หยุดไหลแล้วน่ะครับ พอตกเย็นก็ไหลอยู่ แต่ออกมาน้อยครับ พอตอนเช้าปจด.ก็ไม่มาครับ ผ่านไปไม่กี่อาทิตย์เขามีอาการเวียนหัว อาเจียร นานๆทีครับ ผมเลยซื้อที่ตรวจครรภ์มาตรวจหลังจากที่มีอะไรกัน 14 วัน ตรวจรอบแรกขีดเดียวเข้มครับ แล้วมาตรวจหลังอีก 7 วันก็ไม่เจอ อยากทราบว่าจะท้องไหมครับ
    Aniwat Tinbua  Jiraporn Te
    แพทย์
    สวัสดีค่ะ คุณ Aniwat Tinbua การคุมกำเนิดโดยการนับระยะปลอดภัย เป็นวิธีที่ไม่แนะนำค่ะ เนื่องจากมีโอกาสผิดพลาดได้สูงมาก เนื่องจากในผู้หญิงบางคน บางรอบเดือนอาจมีไข่ตกได้ไวกว่าปกติ ซึ่งหากในช่วงท้ายของการมีประจำเดือนมีไข่ตก เมื่อมีเพศสัมพันธ์ก็สามารถทำให้ท้องได้ค่ะ ส่วนอาการเวียนหัว คลื่นไส้อาเจียน สามารถเกิดได้จากหลายสาเหตุค่ะ เช่น ความเครียด พักผ่อนไม่เพียงพอ เป็นต้นค่ะ ทั้งนี้คุณ Aniwat Tinbua ได้ซื้อที่ตรวจครรภ์มาให้แฟนตรวจแล้วขึ้น 1 ขีดแปลว่าไม่มีการตั้งครรภ์ค่ะ รวมถึงได้ตรวจซ้ำอีกครั้งแล้ว หากทำการตรวจอย่างถูกวิธีก็สามารถยืนยันได้ว่าไม่มีการตั้งครรภ์ค่ะ ทั้งนี้ในเดือนถัดไปหากไม่มีประจำเดือนมา หมอแนะนำให้ไปตรวจที่โรงพยาบาลเพิ่มเติม เพื่อหาสาเหตุอื่นๆ รวมถึงตรวจการตั้งครรภ์ด้วยวิธีที่แม่นยำมากขึ้นค่ะ ระหว่างนี้ ให้แฟนพักผ่อนให้เพียงพอ รับประทานอาหารที่มีประโยชน์ และหลีกเลี่ยงเรื่องที่จะทำให้เครียดนะคะ ส่วนวิธีการคุมกำเนิดที่แนะนำ หมอแนะนำเป็นวิธีอื่นๆเช่น 1.ถุงยางอนามัย ช่วยป้องกันโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์ได้ด้วยค่ะ 2.ยาคุมกำเนิดชนิดรับประทาน 3.การฉีดยาคุมกำเนิด 4.การฝังยาคุมกำเนิด ซึ่งวิธีเหล่านี้จะมีประสิทธิภาพในการคุมกำเนิดได้ดีกว่าการนับระยะปลอดภัยค่ะ
    Aniwat Tinbua  Aniwat Tinbua
    สมาชิก
    ตอนนี้ยังไม่พร้อมควรทำไงครับ รอประจำเดือนมาจะหมดเดือนแล้วนะครับ ช่วยหน่อย
    Aniwat Tinbua  Thamaporn
    สมาชิก

    มีรอบเดือนแล้วทำกิจกรรมอันนี้อันตรายมากนะคะ มีปลให้ติดเชื้อง่ายและมีผลไม่ปลอดภัยให้ภายในผู้หญิงอ่อนแอ ช่องคลอดหรือมดลูกอักเสบง่าย รวมไปถึงถ้าสมดุลดีก็อาจจะมีลักษณะตกขาวเยอะมีกลิ่นช่องคลอดคันระดูขาวเยอะ ตกขาวมีกลิ่นไม่พึ่งประสงค์ ตกขาวมีกลิ่นเหม็นเค็ม หลังจากดูแลสุขภาพก็ดีขึ้นมากนะคะ #finlover.com เป็นกำลังใจให้คะ

    http://www.xn--n3cqfcama6cb2a6d9b5g0e.com/%E0%B8%A2%E0%B8%B2%E0%B8%A3%E0%B8%B1%E0%B8%81%E0%B8%A9%E0%B8%B2%E0%B8%95%E0%B8%81%E0%B8%82%E0%B8%B2%E0%B8%A7%E0%B8%A1%E0%B8%B5%E0%B8%81%E0%B8%A5%E0%B8%B4%E0%B9%88%E0%B8%99%E0%B9%80%E0%B8%84%E0%B9%87/