• หลังจากผ่าตัดเอาเหล็กออกจากสะบ้าแล้วเ งอเข่าได้ไม่สุด ควรทำอย่างไร

  •  Aphichet Seeladha
    สมาชิก
    อยากถามว่าหลังจากเอาเหล็กออกจากสะบ้าแล้วเข่างอไม่สุด เกิดจากสาเหตุใดคับ. และมีวิธีบำบัดไหม คับ

    สวัสดีครับ คุณ Aphichet

        ไม่ทราบว่า ผ่าตัดเอาออกนานหรือยังครับ ถ้าไม่นานอาจเกิดจากการบอบช้ำในการผ่าตัดหรือความเจ็บปวดทำให้เรายืดได้ไม่สุด หรือถ้าผ่าตัดออกนานแล้วอาจเกิดจากการที่เราไม่ได้ยืดเหยียดให้สุดในช่วงแรกเนื่องจากการเจ็บทำให้อาจเกิดพังผืด ได้ครับ  ซึ่งสามารถแก้ไขได้โดยการทำกายภาพ หรือทำการยึดเหยียด
       อย่างไรก็ตามแนะนำให้ไปพบคุณหมอที่ทำการรักษาเพื่อตรวจวินิจฉัยให้ชัดเจน ร่วมกับการรักษา เช่นการทำกายภาพครับ